Giải mã ý nghĩa cây mai ngày Tết

Giải mã ý nghĩa cây mai ngày Tết được ưa chuộng vào năm mới

Hoa mai vàng là loại cây không thể thiếu trong dịp xuân mới của các gia đình Việt, nhất là ở khu vực Nam Bộ. Không chỉ tạo nên sức hút bởi vẻ đẹp kiêu kỳ, ý nghĩa cây mai ngày Tết còn chứa đựng những điều tốt lành.

Chưng hoa mai là nét đẹp văn hóa truyền thống của người dân Việt

Sự tích về hoa mai ngày Tết

Theo tích xưa kể lại, có một cô bé tốt bụng thường bôn ba cùng cha đi khắp nơi săn bắt quái vật. Khi người cha già yếu và qua đời, chính cô đã thay cha đối mặt quái thú bảo vệ xóm làng. Trong một lần không may cô đã bị quấn chết lúc giao chiến.

Tấm lòng trượng nghĩa của cô đã thấu đến trời xanh nên được trời cho sống lại 9 ngày Tết bên người thân. Đến khi cô bé qua đời hóa thành hoa mai, cứ mỗi dịp Tết đến lại khoe sắc rực rỡ.

Từ sự tích đó mà người ta cho rằng hoa mai Tết giúp xua đuổi tà ma để mang lại điều lành, sự bình an như chính việc tốt cô bé đã làm.

Từ đây, hoa mai trở thành biểu tượng cho ngày Tết. Thời điểm những bông hoa mai nở báo hiệu cho một năm mới về với niềm tin về sự may mắn, hạnh phúc. Đó cũng là khoảng thời gian mọi người trong gia đình được sum họp.

Ý nghĩa hoa mai ngày Tết mang đến sự bình an, hạnh phúc

Khám phá ý nghĩa cây mai ngày Tết

Trong văn hóa người Việt, hoa mai đã góp phần mang đến sự trọn vẹn cho Tết sum vầy, tin tưởng về năm mới an yên. Vì thế, nhiều gia đình đã lựa chọn loại hoa này trang hoàng nhà cửa đón xuân.

Bông mai ngày Tết có 5 cánh, đại diện cho 5 điều tốt lành là may mắn, hạnh phúc, bình an, thành công và trường thọ. Vào ngày Tết, hoa mai nếu nở ra 7 cánh là điều cực kỳ tuyệt vời, gia đình sẽ gặp “đại cát, đại quý”. Sắc vàng của hoa mai được quan niệm là màu của sự giàu sang, phú quý.

Phần thân cây mọc thẳng nên ý nghĩa cây mai ngày Tết còn tượng trưng cho ý chí kiên cường, bất khuất, phẩm chất của người quân tử. Bên cạnh đó, rễ cây mai cắm sâu vào lòng đất, chống chọi trước tác động thòi tiết khắc nghiệt để phát triển, nở hoa đúng Tết. Đặc điểm đó biểu tượng về đức tính cần cù, chịu thương chịu khó của người dân Việt.

Vào cuối đông, cây hoa mai trút bỏ đi toàn bộ những lá già cỗi. Khoảng không gian trên cây được nhường cho mầm non đâm chồi, thể hiện sự hy sinh.

Lựa chọn cây hoa mai Tết chất lượng tốt tại địa chỉ uy tín để đảm bảo ý nghĩa trọn vẹn

Mua cây mai ngày Tết ở đâu tốt nhất?

Từ những ý nghĩa kể trên, mai ngày Tết đã đi vào đời sống văn hóa truyền thống của người Việt. Bởi thế, nhu cầu chọn mua, chơi hoa mai mỗi khi Tết đến xuân về không ngừng tăng cao.

Nắm bắt xu hướng đó, thị trường kinh doanh hiện ghi nhận nhiều cơ sở cung cấp hoa mai. Dù có nhiều sự tham khảo xong để yên tâm về quyết định đầu tư ưng ý nhất bạn hãy đến với Công ty Cổ phần SUMO Nhật Việt.

Đơn vị hiện đang cung cấp các giống hoa mai chất lượng tốt, kiểu dáng độc đáo, bắt mắt, hợp phong thủy để phục vụ khách hàng. Đặc biệt, chương trình khuyến mãi ngày Tết được áp dụng chắc chắn mang đến nhiều lợi ích hấp dẫn cho bạn.

Đến với SUMO Nhật Việt, bạn chắc chắn sẽ được giải mã chi tiết về ý nghĩa cây mai ngày Tết. Đồng thời rinh về cây mai ưng ý trong tầm giá được ưu đãi nhất.

 Đào Thất Thốn là gì

Vẻ đẹp cây đào tiên