Giá bạt HDPE đắt hay rẻ? Lưu ý khi mua bạc

Bạt chống thấm HDPE (hay còn gọi là bạt HDPE) được coi là một trong những loại bạt bán chạy nhất hiện nay. Vậy bạt HDPE là gì? Nó có những đặc tính nào? Giá bạt HDPE như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Bạt HDPE là gì?

Bạt HDPE chống thấm là một trong những loại bạt ưu việt và ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực bảo vệ môi trường. Vì vậy các công ty chuyên về xử lý môi trường, việc báo giá bạt HDPE là rất quan trọng, đây là loại bạt được sản xuất 97,5% loại hạt nhựa HDPE nguyên sinh có trộn với 2.5% phụ gia Carbon đen có khả năng chống lão hóa cho màng HDPE có khả năng kháng hóa chất hiệu quả và kháng vi sinh tuyệt đối với tuổi thọ thiết kế có thể lên đến 25 năm.

Bạt HDPE Ngọc Phát

Bạt HDPE Ngọc Phát

Thi công màng chống thấm HDPE được cấu tạo từ những hạt phân tử Polyethylene( các hạt phân tử PE) mật độ cao, bạt này còn là sản phẩm phụ của quá trình sản xuất dầu mỏ. Bên cạnh đó bạt HDPE cũng có các chất ổn định nhiệt và chất kháng tia UV nhờ vậy mà chúng không độc hại và có thể dùng để chứa nước ngọt.

Thành phần cấu tạo và chức năng của bạt HDPE

Bạt HDPE có cấu tạo gồm:

  • 97,5% nhựa nguyên sinh polyethylene, hạt cao phân PE.

  • 2,5% là các chất phụ gia khác như: Cacbon đen, chất kháng UV, kháng hóa học, kháng vi sinh,…

Tóm tắt trình tự thi công hàn bạt HDPE gồm: tập kết bạt HDPE, gia công các tấm bạt HDPE, nhân công trải và thiết bị cơ giới, tiến hành hàn. Ở quy trình hàn khi xảy ra một số lỗi có thể sửa chữa bằng cách sau: Sử dụng và các lỗ thủng, rách trong vận chuyển, bốc dỡ, thi công và lấy mẫu kiểm tra; áp dụng khi sửa chữa các đường hàn lỗi.

Bạt HDPE với những tính năng đặc biệt sẽ có những chức năng như:

  • Với tính chất không độc hại, bạt HDPE sử dụng để bảo vệ môi trường, hoặc sử dụng để làm bể chứa nước ngọt.

  • Việc thi công sản xuất bạt HDPE cũng khá dễ dàng nên không mất quá nhiều thời gian.

  • Với tính “trơ” về mặt hóa học, bạt HDPE không bị oxi hóa bởi môi trường axit và bị phân hóa bởi hóa chất.

  • Tính chất mềm dẻo của bạt HDPE cũng dễ dàng phù hợp với nhiều địa hình.

Bạt HDPE Ngọc Phát

Ứng dụng vải địa kỹ thuật Ngọc Phát thi công hồ nổi

Những lưu ý trong giá bạt HDPE 

Báo giá bạt HDPE sẽ phụ thuộc vào hai yếu tố là chiều dài và độ dày. Cụ thể:

  • Chiều dài bạt HDPE phụ thuộc vào nhu cầu của các công trình. Khổ rộng của bạt sẽ có kích thước cố định tùy theo quy chuẩn của các nhà sản xuất. Chiều dài của bạt HDPE sẽ dao động dựa theo thiết kế công trình.

  • Độ dày của bạt HDPE chống thấm sẽ dày khoảng 0.3mm-3mm. Tùy vào yêu cầu cung cấp màng khác nhau mà độ dày cũng khác nhau. Do vậy, tùy vào nhu cầu khác nhau, mà lựa chọn thông số phù hợp. Tương ứng với từng độ dày sẽ kéo theo từng lực kéo đứt, lực giãn dài tối đa, lực kháng xuyên thủng,…

Ở những công trình trọng điểm, quy mô lớn, đòi hỏi độ bền của công trình cao, kết cấu công trình rất khó khăn trong việc cải tạo hay sửa chữa. Vậy nên những yêu cầu về chất lượng bạt HDPE là vô cùng khắc khe. Việc lựa chọn màng HDPE nhập khẩu được ưu tiên hơn, vì những sản phẩm này sẽ bảo đảm được yêu cầu cho quá trình xây dựng, đặc biệt là tính chất bền bỉ. Theo khảo sát nếu các loại bạt HDPE trong nước có độ bền trong 25 năm thì những loại bạt HDPE nhập khẩu có thể lên đến 50 năm tùy loại. 

Chênh lệch giữa các loại bạt HDPE này có thể dao động từ 20-40%, phụ thuộc vào thương hiệu và chính sách báo giá bạt HDPE của đơn vị cung cấp. 

Trên đây là những chia sẻ về đặc điểm và giá bạt HDPE. Hy vọng nó là những chia sẻ hữu ích để bạn chọn được loại bạt HDPE giá thành phù hợp. Hiện nay, bạt HDPE tại Công ty Ngọc Phát có giá thành phù hợp và uy tín để bạn có thể tham khảo chọn mua. 

Xem thêm:

>> https://khonggiansong24h.com/cong-nghe/

>> https://khonggiansong24h.com/tin-tuc/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.