Có nên thi công hai lớp sơn phủ nội thất không?

Sơn phủ là công đoạn cuối cùng để hoàn thiện một công trình. Nhiều người băn khoăn không biết nên sơn một hay hai lớp sơn phủ, hoặc sơn một lớp sơn dày thay vì hai lớp sơn phủ có được không? Để giải đáp thắc mắc có nên thi công hai lớp sơn phủ nội thất không? Thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời nhé.

1. Sơn phủ nội thất là gì?

Sơn phủ nội thất là lớp sơn cuối cùng được sơn lên bề mặt công trình( Bề mặt có thể là gỗ, bề mặt kim loại, bề mặt tường…) chúng góp phần tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ của ngôi nhà đồng thời bảo vệ ngôi nhà thân yêu của bạn khỏi những tác động tiêu cực từ môi trường bên ngoài.

2. Tác dụng của lớp sơn phủ nội thất

Sơn phủ là lớp sơn ngoài cùng của bề mặt công trình tiếp xúc trực tiếp với những tác động bên ngoài, hay thời tiết nên lớp sơn phủ được ví như là lớp áo khoác ngoài bảo vệ công trình dưới những tác động xấu của môi trường xung quanh. 

Sơn phủ giúp cho những bề mặt khô cứng, thô ráp trở nên màu sắc bóng đẹp hơn góp phần nâng tầm giá trị thẩm mỹ cho không gian nhà bạn.

Lớp sơn phủ còn có tác dụng bảo vệ khối kết cấu bên trong của công trình giúp công trình tăng tuổi thọ.

Sơn phủ còn có khả năng chống thấm, chống nấm mốc, cách nhiệt, chịu hóa chất, kháng khuẩn…

tác dụng của sơn phủ nội thất

>> Xem thêm: Sơn bóng nội thất JYMEC cao cấp – Sự lựa chọn tin dùng của nhiều gia đình

3. Có nên thi công hai lớp sơn phủ nội thất không?

Với những công dụng quan trọng như trên thì chúng ta đã thấy rõ được tầm quan trọng của sơn phủ. Và để tạo ra được lớp áo khoác hoàn hảo thì thi công hai lớp sơn phủ là cần thiết. Nếu bạn sơn 2 lớp sơn phủ thì không chỉ làm tăng độ bền của màng sơn, đảm bảo khả năng che phủ kín đều mà đồng thời nó còn đảm bảo bề mặt lớp sơn phủ được nhẵn, mịn, đều màu, tạo nên tính thẩm mỹ tốt cho công trình. Ngược lại, nếu bạn chỉ sơn 1 lớp sơn phủ thì sẽ không đảm bảo được khả năng che phủ kín hết bề mặt cũng như màu sắc sẽ không được đồng đều trên bề mặt thi công, đặc biệt với những bề mặt không bằng phẳng. 

Hoặc nhiều người có suy nghĩ rằng dùng một lớp sơn phủ sẽ tiết kiệm được tiền bạc hơn dùng 2 lớp sơn phủ. Nhưng bạn có biết rằng dùng một lớp sơn phủ có thể tiết kiệm được tiền lúc đầu khi công trình hoàn thiện xong, nhưng về sau bạn sẽ phải hối hận. Bởi vì nếu bề mặt công trình có nhiều khuyết điểm thì một lớp sơn phủ không thể che lấp hết được bề mặt và lớp sơn phủ sẽ không đều màu, khiến cho công trình mất đi tính thẩm mỹ, từ đó giảm đi giá trị.

Thi công sơn phủ nội thất

Trong trường hợp gia chủ yêu cầu thợ sơn thi công 1 lớp sơn phủ dày thay vì 2 lớp sơn phủ mỏng thì sao?: Tư tưởng này là không nên bởi vì khi thi công một lớp sơn dày như vậy khả năng bay hơi của dung môi trong sơn sẽ bị hạn chế do lớp sơn quá dày và không đảm bảo sự bay hơi đồng bộ.

Mặt khác lớp sơn ngoài bề mặt sơn do tiếp xúc trực tiếp với không khí nên nó nhanh khô hơn, trong khi đó lớp sơn bên trong vẫn chưa kịp khô, và không thể thoát ẩm sẽ khiến cho màng sơn mất độ bám dính với bề mặt công trình, đây chính là nguyên nhân gây ra hiện tượng màng sơn bong tróc sau này. Ngoài ra việc sơn một lớp sơn quá dày sẽ khó đảm bảo được độ dày mỏng đồng nhất giữa các khu vực thi công khác nhau từ đó gây mất thẩm mỹ cho công trình.

Vì những lý do trên mà chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng hai lớp sơn phủ để có thể bảo vệ công trình được bền lâu theo thời gian và có giá trị thẩm mỹ cao nhất.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp thắc mắc “có nên thi công hai lớp sơn phủ nội thất không?” cho bạn. Hy vọng qua bài viết trên bạn đã hiểu vì sao phải sơn 2 lớp sơn phủ. Lớp sơn phủ như chiếc áo bảo vệ ngôi nhà bạn vì vậy bạn phải tạo ra lớp áo hoàn hảo này bằng cách thi công 2 lớp sơn phủ hoàn thiện nhé.

>> Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *