Có nên đi xuất khẩu lao động Đài Loan hay không?

Hiện nay, xu thế đi xuất khẩu lao động Đài Loan ngày càng thu hút sự quan tâm từ người lao động. Nhiều người có chung câu hỏi “co nen di xuat khau lao dong dai loan?”. Bài viết dưới sẽ đưa ra những lợi ích khi sang Đài Loan xuất khẩu lao động.

Những lợi ích khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan

1. Nhận được mức lương khá cao

Câu hỏi: “có nên đi xuất khẩu lao động Đài Loan hay không?” được khá nhiều người lao động tìm kiếm trên các trang mạng. Lợi ích đầu tiên khi sang Đài Loan xuất khẩu lao động là sẽ nhận được mức lương ổn định và khá cao.

Mức lương bình quân cơ bản của người lao động tại Đài Loan dao động từ 28- 35 triệu đồng/ tháng, đó là chưa kể số tiền nhận được khi làm thêm và thưởng khi làm trong các dịp lễ, Tết.

Nếu bạn làm việc trong 3-4 năm số tiền bạn tích ra cũng có thể lên đến 500- 600 triệu đồng. Khi quay trở về Việt Nam với một số vốn nhất định trong tay bạn có thể kinh doanh, đầu tư nhà đất,..

2. Có vốn tiếng Trung tốt giúp dễ tìm việc sau khi về nước

Mỗi người nếu muốn sang Đài Loan xuất khẩu lao động đều cần đến các chứng chỉ về tiếng Trung.

Bạn sẽ được đào tạo tiếng Đài Loan để khi đi xuất khẩu không bị bỡ ngỡ và sang Đài Loan bạn có môi trường giao tiếp giúp trình độ tiếng Trung của bạn sẽ ngày càng được nâng cao. Khi về nước, có vốn tiếng Trung tốt trong tay bạn dễ dàng tìm được công việc với mức lương khá cao.

3. Được rèn luyện tay nghề, kĩ năng làm việc

Đài Loan ngày càng đào tạo nhiều ngành nghề, người lao động có thể dễ dàng lựa chọn ngành nghề phù hợp với sở thích của mình. Có các ngành nghề khổ biến như: nông nghiệp, xây dựng, dệt may,..

Trong những năm ở Đài Loan bạn sẽ có rất nhiều cơ hội rèn luyện tay nghề, kĩ năng làm việc. Các doanh nghiệp liên doanh cũng rất thích tuyển các lao động từ Đài Loan về vì tay nghề của họ đa số rất tốt.

4. Có cơ hội đi du lịch

Đài Loan được biết đến là xứ sở hoa anh đào, nơi đây có rất nhiều cảnh đẹp và các lễ hội độc đáo. Khi sang Đài Loan xuất khẩu lao động bạn sẽ có thể dành những ngày nghỉ đi trải nghiệm về Đài Loan qua các cảnh đẹp, các món ăn, các lễ hội,..

Tin liên quan: Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền?

Những điều kiện cần khi sang Đài Loan xuất khẩu lao động

Các điều kiện đi xuất khẩu lao động Đài Loan hiện tại như sau:

  • Về độ tuổi: Trong độ tuổi đủ điều kiện để lao động từ 18-36 tuổi. Không nhận các trường hợp lao động nhỏ dưới 18 tuổi.
  • Về tình trạng sức khỏe: Cần có một sức khỏe tốt, không mắc các bệnh liên quan đến tim mạch.
  • Về chiều cao và cân nặng: Đối với từng đối tượng. Về chiều cao: nam từ 1m58 trở lên, nữ từ 1m45 trở lên. Về cân nặng: Nam trên 47kg, nữ trên 44kg
  • Về trình độ, kinh nghiệm: Đối với tình độ thì yêu cầu cần tốt nghiệp từ cấp 2 trở lên. Còn đối với kinh nghiệm thì tùy công ty đưa ra yêu cầu. Cần những người chăm chỉ, thật thà.
  • Về visa: Người lao động phải chưa từng xin visa đi Đài Loan.

Đài Loan là một môi trường lao động được đánh giá khá cao. Trong bài viết đã đưa ra gợi ý để bạn có thể trả lời vấn đề “co nen di xuat khau lao dong dai loan hay khong?”. Mong rằng bài viết có thể giúp bạn sẽ đưa ra được quyết định của mình

Được chia sẻ từ công ty NHANLUCNHATBAN

Tin khác: Năm 2020, hàng loạt dự án bất động sản nằm trong tầm ngắm thanh tra Bộ xây dựng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *