Cho thuê cốp pha Hải Phòng chỗ nào uy tín nhất?

Coppha là một vật dụng không thể thiếu trong tất cả các công trình xây dựng từ bé đến lớn. Nhiều người vẫn còn khá mơ hồ về khái niệm và công dụng, đặc điểm của từng loại cốp pha. Thêm vào đó, việc tìm kiếm một đơn vị cho thuê cốp pha Hải Phòng chất lượng tốt cũng không phải là điều dễ dàng. Bài viết dưới đây sẽ phần nào giúp bạn có thêm các thông tin bổ ích. 

Cốp pha là gì? Cấu tạo của cốp pha

Cốp pha còn có tên gọi khác là ván khuôn. Đây là thiết bị được dùng phổ biến trong xây dựng, quyết định chất lượng của một số công đoạn trong quá trình thi công có đảm bảo hay không. 

Tuy nhiên, nhiều người vẫn có mơ hồ về thuật ngữ này. Coppha trong tiếng Pháp được gọi là coffrage, mang ý nghĩa là khuôn để đúc bê tông. Thiết bị xây dựng này sẽ mang những tiêu chuẩn chung để đáp ứng nhu cầu sử dụng trong công trình. 

Nhờ cốp pha mà các tấm bê tông công thép được hình thành vững chãi, chắc chắn đạt nhiều tiêu chuẩn trong công trình. 

Cụ thể, người công nhân ban đầu sẽ lắp ghép các tấm cốp pha tạo thành khung. Sau đó tiến hành đổ bê tông lỏng đến khi đạt được kích thước như mong muốn. Ngoài ra, cốp pha còn có một chức năng khác là chịu lực thay cho bê tông khi chúng còn đang ở dạng lỏng chưa cứng cáp đạt yêu cầu. 

Cấu tạo của cốp pha bao gồm: 

Phần ván mặt: là nơi tiếp xúc trực tiếp với bê tông, quyết định mặt phẳng bê tông có chắc chắn và mịn hay không. Đồng thời các tấm ván mặt còn tạo nên kích thước của bê tông. 

Phần sườn cứng: phần này có chức năng liên kết với ván mặt, tăng độ chắc chắn cho cốp pha để chịu được trọng tải của bê tông và không bị rơi vỡ ván mặt trong quá trình sử dụng.

Các chi tiết phụ kiện liên kết khác: dùng để liên kết các tấm cốp pha với nhau theo một mặt phẳng hoặc nhiều mặt phẳng. 

==> Tham khảo thêm bài viết:

Quyết định lựa chọn sàn gỗ ngoài trời thay thế gạch đá, gạch men là quyết định cực kì lý tưởng

Nên Chọn Đá Ốp Bếp Là Đá Tự Nhiên Hay Đá Nhân Tạo?

Những tiêu chí đánh giá một loại cốp pha chất lượng tốt

Đây là điều mà các nhà thầu cần quan tâm trước khi tìm kiếm địa chỉ cho thuê cốp pha Hải Phòng. 

Độ kín của cốp pha

Cốp pha phải có độ kín tuyệt đối để khi đổ bê tông chất lỏng sẽ không bị thoát ra ngoài. Điều này quyết định đến chất lượng bề mặt và giúp tiết kiệm vật tư cho công trình. 

Có khả năng chịu lực tốt 

Một điểm tiếp theo mà cốp pha phải có được chính là khả năng chịu lực phải tốt. Để có thể chịu lực thay cho bê tông. Người thuê cốp pha nên kiểm tra điều này trực tiếp để đảm bảo hỗ trợ tốt nhất cho quá trình thi công xây dựng.

Độ bền bỉ tốt, dễ dàng tháo dỡ 

Những tấm cốp pha phải đảm bảo chất lượng tốt để quá trình sử dụng trọn vẹn nhất không xảy ra tình trạng hỏng hóc hay cong vênh. Thêm vào đó, việc lắp đặt và tháo dỡ cốp pha cũng phải dễ dàng, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian cho công nhân và giảm sức lao động tối đa. 

Địa chỉ cho thuê cốp pha Hải Phòng 

Hiện nay có rất nhiều đơn vị uy tín cho thuê cốp pha Hải Phòng. Bạn có thể dựa vào những gợi ý ở trên để tìm thấy một nơi mà mình tin tưởng. Một đơn vị tốt sẽ hỗ trợ xuyên suốt quá trình khách hàng thuê cốp pha, có chuyên gia giàu kinh nghiệm tư vấn các vướng mắc, cách sử dụng thiết bị hiệu quả nhất. 

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn đơn vị có thiết bị kỹ thuật hiện đại, công nghệ tiên tiến để giảm tải sức lao động của công nhân giúp tiết kiệm được phần nào chi phí. Đừng quên tham khảo kỹ càng tất cả giá cả trong quá trình thuê cốp pha thật rõ ràng. 

Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ tìm được một nơi cho thuê cốp pha Hải Phòng tốt nhất, ưng ý nhất. Mỗi công trình tốt sẽ cần sự chú ý ngay từ bước đầu tiên chọn thiết bị. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *