Cây ngọc lan thường trồng ở đâu?

“Cành ngọc lan xòe bóng mát, tỏa hương bát ngát” những cây hát quen thuộc trong bài hát ” Hương Ngọc Lan” nổi tiếng đã in vào kí ức của biết bao thế hệ người dân Việt Nam.

Cây ngọc lan luôn là loài cây được ưa thích và được nhiều người chọn là cây trồng cho các căn nhà của mình.

Cây ngọc lan được trồng phổ biến ở các khu công nghiệp: Cây ngọc lan với mùi hương thơm đặc trưng thường xuyên được trồng ở các khu văn phòng ở mỗi công ty lớn. Các công ty thuộc khu công nghiệp thường có khu văn phòng được trang trí đẹp mắt với nhiều loại cây khác nhau, trong đó cây ngọc lan luôn là ưu tiên hàng đầu. Cây ngọc lan thường được trồng thành cặp ( hai cây) mỗi bên trước lối đi vào văn phòng để tạo cảnh quan cho lối đi vào.

Cây ngọc lan

Hình: Cây ngọc lan được trồng ở lối đi vào của Văn Phòng

Cây ngọc lan được trồng tại các khách sạn. Ở miền bắc, cây ngọc lan được nhiều anh chị chủ khách sạn chọn để trồng với mục đích lấy bóng mát và lấy mùi hương thơm dễ chịu của nó. Vị trí trồng cây ngọc lan thường ở bên cửa sổ, bên sườn các toàn nhà với mục đích: che chắn ánh nắng mạnh, che chắn bụi, tạo sự trong lành cho không gian. Bên cạnh đó việc trồng bên sườn nhà hay cạnh của sổ còn giúp mùi hương thơm của hoa ngọc lan có thể lan tỏa vào các căn phòng.

Cây ngọc lan công trình

Hình: Cây ngọc lan được trồng bên sườn nhà khách sạn.

Cây ngọc lan là cây công trình cho các khu đô thị, các khu chung cư. Tại Hà Nội có một số khu chung cư chọn cây ngọc lan cho một số tuyến đường trong khu đô thị của mình. Tán lá cây ngọc lan có kích cỡ lớn nên tán dày và có khả năng che phủ tốt. Cây ngọc lan ít bị sâu bệnh hại nên việc trồng số lượng nhiều tại các khu đô thị sẽ giúp việc chăm sóc được dễ dàng hơn.

Cây ngọc lan có thể được trồng quanh năm với nhiều kích cỡ khác nhau. Cây tốt nhất nên trồng cho các khu đô thị là cây có kích thước đường kính thân từ 7 cm cho tới 15cm. Đây là kích cỡ cây có tốc độ tăng trưởng tốt, cây có thể cho tán, cho hoa chỉ sau 1 năm trồng. Cây ngọc lan khi mới trồng đòi hỏi chế độ chăm sóc khắt khe, cây cần được tưới nước đều trong 3 tháng đầu tiên.

 cây ngọc lan giống

Hình: Cây ngọc lan bắt đầu cho hoa

Công ty Cây Đô Thị chuyên cung cấp cây ngọc lan với nhiều kích thước phục vụ các công trình. Hãy liên hệ với chúng tôi để có sự tư vấn tốt nhất. Hotline: 0919280392.

Xem thêm:

Thiết kế không gian sống mang đâm nét Việt xưa với tre, trúc

cach-lua-chon-va-su-dung-ke-go-trang-tri-nhu-the-nao/