Cách trồng cây muồng hoàng yến

Cây muồng hoàng yến là loài cây xanh trồng đô thị thân gỗ, trồng lâu năm. Cách trồng cũng khá đơn giản vì chúng thuộc loài cây trung tính, có thể thích nghi với nhiều điều kiện khí hậu khác nhau, đặc biệt thích hợp với khu vực có nhiều nắng, thoát nước tốt và đất tơi xốp. Cây muồng hoàng yến có khả năng chịu được hạn tốt.

Đối với đất trồng, Muồng hoàng yến có thể trồng ở nhiều loại đất khác nhau, tuy nhiên trồng cây tại những nơi có nhiều nắng là tốt nhất. Cần chú ý phải có lối thoát nước tốt tránh bị đọng nước khiến cho cây bị sâu bệnh hay bị úng, dễ chết. Nếu có điều kiện nên chọn nơi trồng là khu đất rộng 1 chút, vì muồng hoàng yến là cây trồng lâu năm, nên chúng rất cần nơi có nhiều đất và không gian để sinh trưởng và phát triển dễ dàng hơn. Trước khi trồng thì nên trộn phân bón để chuẩn bị bón cho cây, có thể sử dụng phân hữu cơ hay vô cơ đều được.

Có thể trồng cây muồng hoàng yến bằng cách ươm hạt giông cây. Tiến hành ngâm hạt gống trong nước nóng từ 48 đến 52 độ trong khoảng 5 phút sau đó vớt ra rửa sạch và đem ủ trong vải ẩm để hạt dễ nứt nanh hơn.

Tiến hành trồng cây Muồng hoàng yến. Thực hiện gieo hạt cây lên trên luống với khoảng cách khoảng 25 x 25cm hoặc trong các túi bầu nilon khích thước 10 x 12cm. Vun vun một lượt đất mỏng nhẹ tránh lập quá nhiều đất khiến hạt khó lên khỏi mặt đất.

Sau khi đã ươm được cây con phải đào hố kích thước khoảng 60 x 60 x 60cm, xé bầu nilon rồi đặt cây giống xuống hô, tránh làm vỡ bầu cây. Nén chặt đất và gốc cây quanh bầu, lưu ý cây Muồng hoàng yến sẽ không thể mọc bình thường nếu bạn nén đất quá chặt. Vì bây giờ đất đã bị mất độ tơi xốp. Bạn trồng với khoảng cách cây con là 5-7m.

Khi cây to đường kính từ 8cm hoặc to hơn, chúng ta nên cắt hết các cành non, khoảng 2/3 tán cây bớt lại 1/3 tán cây.

* Kỹ thuật rồng
– Đào hố: 60x60x60 cm, bố trí hình nanh sấu giữa các hàng. Cuốc hố trước khi
trồng 1 tháng. – Lấp hố bằng lớp đất mặt xung quanh hố, trộn thêm khoảng 10g Supe lân.
Nếu trồng làm cây cảnh hoặc trong các vườn sưu tập cần bón thêm phân chuồng hoai
1kg/1 hố, vun đất heo hình mui rùa. – Trồng cây: Dùng cuốc bới bổ giữa hố sâu bằng chiều cao của bầu. Bóc bầu, đặt
cây sao cho cổ rễ ngang mặt hố, rồi vun đất xung quanh cho kín, ấn chặt

…………….

Nếu bạn trồng cây hoa muồng hoàng yến vào mùa hè nắng nóng thì cần phải tiến hành che mát cho cây trong thời gian đầu. Còn nếu cây được trồng vào mùa đông thì chúng ta cần phải ủ, bó cho thân cây thật ấm. Nếu trồng ở mùa hè cây muồng hoàng yến sẽ ra lộc nhanh hơn mùa đông thường là 15 – 20, mùa đông sẽ từ 20 ngày đến 45 ngày hoặc có thể lâu hơn.

–         Tưới nước : duy trì việc tưới nước thường xuyên khi mới trồng mỗi ngày 1 lần, tưới ướt đều từ trên ngọn xuống gốc. Nên nhớ, mỗi lần chỉ cần tưới lượng nước vừa đủ sao cho đất không bị úng nước là được.

      Phòng trừ sâu, bệnh hại: thường xuyên quan sát và làm sạch cỏ để tránh sâu bệnh gây hại cho hoa.

Xem thêm:

Chi tiết về cây muồng hoàng yến: https://caydothi.vn/cay-muong-hoang-yen.html

Những mẫu thiết kế biệt thự kiểu Pháp 1 tầng đẹp và cuốn hút

Cây ngọc lan thường trồng ở đâu?