Cách thuê phòng trọ cho gia đình có con nhỏ tại quận 8 nhanh chóng

Quận 8 đang là một trong những quận sở hữu vị trí thuận lợi cho phát triển kinh tế nhất hiện nay tại TPHCM. Bên cạnh hệ thống giao thông phát triển đồng bộ hiện đại, thị trường bất động sản quận 8 đang thu hút đông đảo giới đầu tư đổ bộ xuống tiền xây dựng trụ sở làm việc. Vì thế số lượng người lao động tới quận 8 làm ăn sinh sống ngày càng gia tăng, nhu cầu thuê phòng trọ cho gia đình có con nhỏ càng nhiều.

Với các hộ gia đình có con nhỏ, việc tìm một nơi ổn định cuộc sống là điều rất cấp thiết, đặc biệt là với những đối tượng lao động có thu nhập thấp. Bạn có thể tham khảo thông tin địa chỉ cho thuê nhà trọ giá rẻ quận 8 phù hợp với gia đình có con nhỏ dưới đây.

Những bí quyết giúp thuê nhà trọ giá rẻ quận 8 chất lượng 

Xem xét tổng quan chất lượng nhà trọ

Khi thuê chung cư mini 2 phòng ngủ quận 8 trước tiên bạn cần đánh giá được chất lượng tổng quan của phòng trọ. Bằng mắt thường bạn cũng có thể đánh giá chất lượng căn phòng này một phần nào. Với tường bạn cần đảm bảo tường trong phòng không bị rạn nứt hay có dấu hiệu bong tróc. Nếu thấy có dấu hiệu này có thể phòng trọ bạn thuê đang trong giai đoạn xuống cấp. Cửa chính thì bạn nên kiểm tra chất liệu làm cửa, độ dày của cửa và độ chắc của khóa cửa.

Đánh giá chi tiết bên trong phòng trọ

Sau khi đã đánh giá chất lượng tổng quan bạn đi sâu vào quan sát chi tiết bên trong phòng trọ. Các chi tiết bạn cần lưu ý kiểm tra như hệ thống ống nước có bị rò rỉ hay không? Hệ thống dòng điện có an toàn không? Kiểm tra đồng hồ đo số nước và số điện hoạt động có chính xác hay không? 

Xác thực người cho thuê chính là chủ nhà

Hãy luôn chắc chắn rằng người cho thuê để thực hiện ký hợp đồng cho thuê phòng trọ là người có quyền sở hữu hoặc có năng lực sở hữu xét theo pháp luật đối với căn nhà của phòng trọ đó. Bạn không nên ký hợp đồng với một người khi chưa biết chắc chắn phạm vị quyền hạn của họ liệu có được phép để cho bạn thuê phòng trọ hay không.

Vì thế, trong hợp đồng hãy vạch sẵn ra một điều khoản liên quan đến quyền cho thuê để đảm bảo không ảnh hưởng đến các vấn đề về sau. Và cũng nên chú ý kiểm tra đầy đủ giấy tờ từ phía người cho thuê để xác nhận. Bước này tuy có vẻ đơn giản nhưng cẩn trọng là trên hết.

Phòng trọ có lối đi riêng

Đây là một vấn đề mà bạn nên quan tâm khi tìm phòng trọ. Lối đi riêng giúp đảm bảo sự riêng tư và thuận tiện cho người thuê trọ. Một phòng trọ nằm trong hẻm sâu và phải sử dụng lối đi chung với một căn nhà khác sẽ rất bất tiện. Lối đi riêng còn đảm bảo những điều kiện liên quan như giờ giấc,….

Đảm bảo cửa sổ, cửa ra vào chắc chắn – an toàn

Trường hợp nhiều phòng trọ ở trong nhà và đóng cửa nhưng vẫn bị trộm dùng gậy khều để lấy đồ là điều không còn xa lạ. Chính vì thế, khi xem phòng trọ, bạn cần phải xem cửa ra vào lẫn cửa sổ có chắc chắn là đóng chặt được không. Một phòng trọ lỏng lẻo cửa nẻo sẽ khiến bạn sống trong thấp thỏm, lo âu.

Tìm hiểu an ninh xung quanh khu vực nhà trọ

Bạn có thể tìm hiểu thông tin an ninh khu vực bằng cách hỏi thăm những người đang cùng sinh sống trong khu vực nhà trọ. An ninh đảm bảo sẽ giúp bạn yên tâm sinh sống hơn. 

Tóm lại, trước khi lựa chọn địa điểm Thuê nhà trọ giá rẻ quận 8 bạn cần đưa ra những tiêu chí về phòng trọ mình muốn thuê. Những khu vực gần với nơi làm việc hoặc học tập của con nhỏ bạn nên ưu tiên lựa chọn để thuận tiện nhất cho cuộc sống sau này. Nên tìm kiếm các tin đăng cho thuê nhà trọ tại các website uy tín như Homedy để có thể lựa chọn được tin đăng uy tín, phù hợp. 

Xem thêm:

Mách bạn cách lựa chọn phào chỉ tân cổ điển đẹp hút hồn

Mẫu thội thất đẹp cho ngôi nhà 80m2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *