Cách khử mùi trong xe ô tô mới cực dễ dành cho bạn

Xe ô tô mới thường có mùi rất khó chịu, thủ phạm là do từ chất liệu nhựa, da của xe mới, đồng thời mùi keo đá các chi tiết trong xe. Cách khử mùi trong xe ô tô mới, sẽ giúp bạn biết cách đánh bay mùi hôi, để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Taxi tải giá rẻ Hà Nội – Cách lựa chọn đơn vị taxi tải chính xác nhất

Các bước cơ bản để khử mùi ô tô mới

Sở hữu chiếc xe ô tô mới luôn là niềm mơ ước của rất nhiều người, tuy nhiên khi có được như đúng ước nguyên thì nhiều người lại không biết làm cách nào để khử mùi trong xe ô tô mới.

Chỉ cần bước lên xe, những mùi của các chất liệu nội thất trong xe khiến nhiều người không thể chịu được. Vì vậy cách khử mùi trong xe ô tô mới được nhiều bạn quan tâm. Bạn hãy thực hiện theo cách sau:

Gỡ hết các màng nhựa bọc các bộ phận trên xe: Chính màng nhựa này là thủ phạm gây ra mùi hôi khó chịu trong xe, làm cho nhiều người bị say xe. Vì vậy trước khi sử dụng bạn hãy gỡ bỏ hết lớp màng nhựa bọc các bộ phận xe ra. Sau đó  lau lại bằng khăn sạch để bề mặt xe ít bám bụi.

Lau chùi các bộ phận lọc gió của xe: Lọc gió chính là một trong những khu vực tích tụ nhiều bụi bẩn nhất khi chạy xe, vì vậy cũng là nơi sẽ phát sinh mùi hôi.Để bớt mùi bạn hãy phơi lọc gió bên ngoài khoảng vài tiếng để lọc gió giảm bớt mùi xe mới. Tuy nhiên trước khi phơi hãy phun nước khử mùi vào tấm lọc để giúp bộ phận này có mùi dễ chịu hơn.

– Sử dụng điều hòa trong xe và lấy gió ngoài: Đầu tiên bạn nên chuyển từ chế độ lấy gió trong sang chế độ lấy gió ngoài, nên không khí ngoài xe sẽ chạy vào trong xe và đẩy những mùi hôi khó chịu ra ngoài.

– Đỗ xe dưới trời nắng và mở cửa xe: Bạn hãy 1 lần đỗ xe dưới trời nắng và mở cửa xe để cho ánh nắng sẽ làm cho mùi hóa học trong xe thoát ra ngoài, cũng là cách khử mùi xe ô tô mới hiệu quả. Sau đó bạn hãy đánh xe vào chỗ râm và lau lại nội thất trong xe.

Các loại chất khử mùi xe ô tô mới

Cách khử mùi trong xe ô tô mới mà chúng tôi giới thiệu trên, bạn có thể sử dụng các loại chất khử mùi xe ô tô mang lại hiệu quả tốt như sau:

Sử dụng cà phê

Cà phê rang nguyên hạt luôn được biết là chất hút mùi tốt nhất, vì vậy sử dụng cà phê sẽ mang lại hiệu quả không ngờ. Bạn hãy đặt 1 túi nhỏ hạt cà phê để trong xe, để qua đêm khoảng vài ngày là sẽ giảm được mùi hôi khó chịu trong xe.

Khử mùi xe bằng các sản phẩm tự nhiên

 Chính là dấm, quả dứa, lá dứa để trong xe cũng giảm bớt mùi khó chịu.nhưng đối với dấm bạn nên nhớ phải mở cửa xe sau khi để dấm trong xe nhằm bay bớt mùi.

Sử dụng tinh dầu treo xe

Đặt túi thơm trong xe sẽ khiến xe cũng bớt mùi đi, hiện nay trên thị trường có nhiều loại tinh dầu túi thơm khác nhau để bạn lựa chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.