Cách chống thấm tường nhà cũ siêu tiết kiệm

Sau một thời gian đi vào sử dụng, bạn sẽ thấy tường nhà xuất hiện những vết loang lổ, ẩm mốc. Nguyên nhân chính là do tác động của thời tiết mưa nắng khiến tường nhà của bạn bị thấm dột nước, vì vậy cách chống thấm tường nhà cũ sẽ mang đến cho bạn giải pháp hiệu quả để mang đến vẻ đẹp mới như ban đầu cho ngôi nhà thân yêu.

Thủ phạm gây ra thấm dột tường nhà

Có rất nhiều nguyên nhân khiến tường nhà của bạn bị thấm dột nước, tuy nhiên những nguyên nhân chủ yếu phải kể đến như:

– Thấm nước từ trên mái xuống: Do các vị trí ống thoát nước sàn, hộp kĩ thuật, các góc tường, giáp lai tường nhà, rãnh nước trên sàn mái…sẽ khiến nước, hơi ẩm từ dưới qua các vết rạn nứt chân chim, nứt cổ trần, mao mạch rỗng của tường xuống bên dưới.

– Thấm nước từ sàn nhà vệ sinh.

– Thấm do nứt cổ trần thường là các vết rạn cổ trần tấy to, nên nước mưa sẽ dễ dàng chảy vào, lâu ngày sẽ gây thấm tường ở diện tích lớn.

– Do tắc, thủng đường ống nước.

Sau khi phát hiện ra tường nhà bị thấm nước, bạn hãy nhanh chóng tìm mọi cách chống thấm tường nhà cũ trong thời gian sớm nhất. Không nên để quá lâu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình, cũng như làm ảnh hưởng đến đường dây điện âm tường.

Cách chống thấm tường nhà cũ

Dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp của taxi tải Hải Đăng sẽ giúp bạn đưa ra các cách chống thấm tường nhà cũ đơn giản nhất: 

Bước 1: Cạo sạch lớp sơn bị bong tróc của tường, sau đó vệ sinh sạch sẽ những chỗ bị thấm, lâu ngày sẽ có lớp rong rêu bao phủ.

Bước 2: Tìm những kẻ hở, vết nứt lớn do vật liệu xây dựng lâu ngày bị co giãn.

Bước 3: Dùng hồ vữa trám lại vết hở, và sử dụng bột chuyên dụng dành cho tường ngoại thất.

Bước 4: Xử lý bằng sơn chống thấm, phủ 1 đến 2 lớp sơn chống thấm, với điều kiện bề mặt sơn cần được khô ráo và sạch sẽ, độ ẩm yêu cầu của tường là nhỏ hơn 16%. Bước này được thực hiện sau khi bạn đã làm sạch tường cũ, nếu chưa làm sạch lớp sơn mới sẽ bị bong ra không đảm bảo chất lượng.

 

Ngoài ra, cách chống thấm tường nhà cũ còn được chia thành 2 cách là:

– Chống thấm tường trong nhà.

– Chống thấm tường ngoài nhà.

Sử dụng chất chống thấm để xử lý cần phải: Ổn định bề mặt, trám kín tất cả các lỗ rỗ, tăng cường độ bám dính và khả năng bao phủ của vật liệu, quét một lớp revinex pha với nước theo tủ lệ 1:4. Sau 12h lớp lót khô, khuấy kĩ Silatex Super bằng máy khuấy tốc độ 500 vòng/phút, rồi lăn, quét tối thiểu 2 lớp vuông góc nhau, lớp thứ nhất pha với nước 5%, lớp thứ 2 được thi công sau 24 giờ.

Vấn đề tường nhà ẩm mốc luôn là nỗi lo lắng của rất nhiều người, tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến những địa chỉ chuyên xử lý chống thấm dột uy tín, để được xử lý triệt để. Không nên tự ý xử lý sẽ không đạt hiệu quả như mong muốn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *