Bố mẹ trẻ cần lưu ý những điều sau khi mua giường tầng trẻ em

Khi mua giường tầng trẻ em các mẹ trẻ cần phải lưu ý một số điều cơ bản. Cần phải biết được những điều cơ bản nhất trong thiết kế giường tầng cũng như khi lựa chọn giuong tang gia re nhưng chất lượng vẫn tốt nhất có thể.

Bố mẹ trẻ cần lưu ý những điều sau khi mua giường tầng trẻ em

Bề mặt thành giường cần phải bào nhẵn bóng

Bố mẹ trẻ cần lưu ý những điều sau khi mua giường tầng trẻ em

Lưu ý rằng bề mặt thành giường, thang giường cần phải được bào sao cho thật nhẵn bóng. Các đầu trục và góc cạnh phải được bo tròn để thiểu tối đa đau đớn trong quá trình va chạm. Nước sơn công nghệ cao mịn, không chứa chất độc hại, mùi khó chịu để đảm bảo sức khỏe của bé.

Vì sức khỏe của bé là rất quan trọng nên bố mẹ cần phải chú ý đến vấn đề này. Nếu như nước sơn kém chất lượng sẽ rất dễ chứa hóa chất độc hại và dẫn đến mùi hôi khó chịu. Khi bé hít phải mùi hôi đó bé sẽ bị nhiễm bệnh và đôi khi sẽ gây khó chịu, khó thở cho bé.

Bố mẹ trẻ cần lưu ý những điều sau khi mua giường tầng trẻ em

Khoảng cách giữa 2 tầng khoảng 1m hoặc 1m2 để đảm bảo bé bên dưới không bảo đập, chạm đầu vào thành giường bên trên mỗi sáng thức dậy, hay khi vui chơi. Hàng rào trên khu vực tầng 2 cao, khoảng cách giữa các thành lý tưởng để đảm bảo rõ ràng bé không bị lọt xuống dưới hoặc lăn qua thành lúc ngủ.

Thang giường và thành giường được khóa chặt với nhau bằng mộng giường để đảm bảo độ an toàn khi sử dụng. Cuối cùng hãy sau lắp đặt xong, bạn nên lắc mạnh chiếc giường để đảm bảo rằng nó không bị lung lay long ốc trước khi cho bé đi sử dụng.

Những lưu ý đặc biệt nhất mà bố mẹ cần biết

Lựa chọn mua giường tầng cho bé không chỉ là một giải pháp lý tưởng giúp các bậc phụ huynh tiết kiệm tối đa không gian phòng ngủ cho 2 bé yêu của mình, mà còn có ý nghĩa quan trọng trong sự phát triển về thể chất cũng như trí tuệ của trẻ… Nhiều cuộc khảo sát đã nhận thấy rằng 85% trẻ nhỏ khi được sống tự lập ngay khi còn nhỏ có thể chất và trí tuệ phát triển vượt trội hơn hẳn so với những đứa trẻ ngủ chung với bố mẹ.

Bố mẹ trẻ cần lưu ý những điều sau khi mua giường tầng trẻ em

Các mẹ nên kết hợp giường tầng với chiếu cói hoặc nệm mỏng vừa phải để đảm bảo được độ thông thoáng cũng như không cao vượt quá thành bao của giường đảm bảo tối đa độ an toàn cho các bé. Hoặc nếu như bạn muốn thiết kế riêng cho bé nhà mình thì có thể thiết kế giường tầng cho bé theo yêu cầu.

Trên đây là những điều các ông bố bà mẹ trẻ rất thường hay mắc phải, vậy nên để tránh được những sai phạm trên thì các bố mẹ nên tìm hiểu thật kỹ trước khi thiết kế và mua cho bé 1 giường tầng thích hợp nhé.

Xem Thêm:

bàn ăn thông minh kéo dài

bàn ăn