Bật mí kinh nghiệm chọn mua máy tời cũ

Đối với các doanh nghiệp thì những thiết bị công nghệ hiện đại góp phần quan trọng quyết định năng suất hay tiến độ công việc, trong đó có máy tời điện. Đối với đơn vị mới thành lập phải bỏ ra một khoản phí lớn đầu tư thiết bị. Mua máy tời cũ là giải pháp tối ưu được nhiều người lựa chọn khi hạn hẹp về kinh phí. 

Giới thiệu chung về máy tời điện

Máy tời điện là thiết bị có công dụng nâng hạ các vật nặng, hàng hóa bằng cách chạy điện tác động tới các bộ phận để nâng hay hạ hàng hóa lên xuống theo phương thẳng đứng hoặc phương ngang. 

Thiết bị này ra đời đã góp phần giải phóng sức lao động, hỗ trợ doanh nghiệp tối ưu năng suất, nâng cao hiệu quả làm việc, tiết kiệm chi phí thuê nhân công. 

Máy tời điện có 2 loại là: 

  • Máy tời treo: thiết bị này được hiểu là dòng tời kéo mini chạy điện 1 pha nên mang tải trọng nhỏ, chỉ nâng tối đa vật có trọng lượng dưới 1 tấn, dùng trong dân dụng. 
  • Máy tời kéo mặt đất: là dòng tời điện chạy điện 3pha. Thiết bị này có sức chịu tải trọng rất lớn, kéo vật với cân nặng tới 50 tấn nên thường dùng trong sản xuất, công nghiệp hoặc xây dựng. 
  • Máy tời xây dựng – tời đất: dòng tời này đặt ở mặt đất và nâng hạ theo phương dọc chạy điện 1pha, mang tải trọng khá nhỏ, dùng nhiều trong các công trình xây dựng. 

Kinh nghiệm chọn mua máy tời cũ mà bạn nên biết 

Nếu bạn chọn mua máy tời cũ, hãy học hỏi kinh nghiệm từ chuyên gia để tìm được sản phẩm tốt nhất nhé. 

Kiểm tra kỹ lưỡng từng bộ phận tời 

Về phần động cơ 

Đừng quên kiểm tra kỹ lưỡng phần động cơ khi mua máy tời điện cũ. Xem tính dẫn điện và sự tương tác trong hoạt động của các bộ phận để chắc chắn động cơ còn chạy tốt dù ở cường độ cao vẫn có thể chịu tốt. 

Về phần dây cáp

Hãy kiểm tra chi tiết từng mét dây cáp của thiết bị để chắc chắn không xuất hiện các vết đứt, rạn, đảm bảo dây cáp nối tời vẫn còn bền tốt, không lỏng lẻo hay tách rời 2 bộ phận với nhau để dùng an toàn hơn. 

Về phần bộ điều khiển tời

Chắc chắn bộ điều khiển còn hoạt động linh hoạt, bởi nếu phần này có vấn đề gì sẽ ảnh hưởng rất lớn tới năng suất làm việc do bạn phải thường xuyên điều khiển máy. Hãy thử đứng từ xa bấm nút xem máy có ứng tốt không. 

Về phần nút ngừng khẩn cấp 

Một bộ phận nữa cần quan tâm là nút ngừng khẩn cấp. Xem có hoạt động bình thường không, nút này có công dụng hạn chế tối đa rủi ro tiềm ẩn khi dùng máy. Bên cạnh đó, khi mua máy tời cũ cần xem phanh có bị hỏng hay xoay vặn đi không. 

Cuối cùng, cần nắm rõ các thông số kỹ thuật của máy tời cũ để xem sản phẩm phù hợp với nhu cầu không, tránh mua máy lãng phí, tốn tiền nhưng không sử dụng được. 

==> Bạn có thể tham khảo thêm những bài viết sau đây:

Mua vật tư thanh lý của công trình giao thông vào đây mua nhé Nexsuns.com

Ngay cả khi mua máy tời cũ thì bạn cũng nên kiểm tra giấy tờ đi kèm bảo gồm thẻ bảo hành (nếu còn hạn), hóa đơn trao đổi máy cũ, hóa đơn sửa chữa máy (nếu có), các giấy tờ khác chứng minh nguồn gốc xuất xứ, cam kết chất lượng từ người dùng cũ để nắm rõ các thông tin về sản phẩm. 

Kiểm tra chất lượng thiết bị 

Nếu mua máy tời cũ, một bước quan trọng không thể thiếu là yêu cầu dùng thử thiết bị để bảo đảm các tinh năng dùng tốt, không có tiếng ồn động cơ lạ. Sau khi mua hãy dùng thường xuyên để kiểm tra, nếu máy xảy ra vấn đề gì thì có thể đổi trả trong thời gian bảo hành. 

Như vậy, bài viết này chúng tôi vừa đưa ra những cách giúp bạn mua được máy tời cũ chất lượng. Hy vọng sẽ đem tới các thông tin bổ ích cho độc giả trong việc tìm và chọn lựa thiết bị tời điện phù hợp. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *