Bàn ghế trường kỷ với sự hoài cổ.

Bàn ghế trường kỷ với sự hoài cổ.

Từ xa xưa, trong kiến trúc truyền thống chung của các ngôi nhà Việt không thể thiếu những bộ bàn ghế trường kỷ trong nội thất của gia đình. Với sự sang trọng, tinh tế và có chút hoài cổ do bàn ghế trường kỷ mang lại rất phù hợp cho những người yêu thích sự hoài cổ. Sau đây, đồ gỗ Phạm Kim sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin hữu ích về bộ bàn ghế trường kỷ này nhé!

Trường kỷ mang ý nghĩa tâm linh và nhiều công năng sử dụng.

Mỗi bàn ghế trường kỷ đều mang một ý nghĩa khác nhau cho gia chủ, được giữ gìn giống như một nét văn hóa truyền thống của người Việt. Và chúng đã trở thành một đồ dùng không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày.

Bàn ghế trường kỷ được xem như những món đồ thân quen, hữu dụng trong đời sống hàng ngày. Bàn ghế trường kỷ được trưng bày ở phòng khách, dùng để tiếp đãi khách đến chơi nhà cùng uống trà đàm đạo câu chuyện. Với thiết kế chiếc ghế dài trung bình 2m, 3-4 người có thể ngồi lên cùng một lúc mà rất thoải mái, giúp mọi người gắn kết lại với nhau hơn.

Bàn ghế trường kỷ cũng được dùng để làm bàn ăn cơm trong những bữa cơm gia đình hàng ngày. Hay có khi chúng trở thành một chiếc giường để ngả lưng những ngày hè oi nóng, bàn ghế trường kỷ được làm bằng gỗ tự nhiên cho nên chúng rất an toàn cho sức khỏe của mọi người.

Bàn ghế trường kỷ trong không gian nhà ở. 

Ngoài ra, bàn ghế trường kỷ còn tượng trưng cho vị thế gia đình. Trong những nhà trưởng họ, hay con cả trong gia đình không thể thiếu sự có mặt của bộ bàn ghế trường kỷ được. Với cách bố trí không gian nội thất cổ xưa với bàn ghế trường kỷ thường được đặt chính giữa ngôi nhà, sau là bàn thờ gia tiên thể hiện lòng kính trọng, nó như một nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Việt qua thời gian.

Trong kiến trúc ngôi nhà hiện đại hay truyền thống, bàn ghế trường kỷ vẫn luôn giữ được giá trị bền bỉ của chúng. Bàn ghế trường kỷ được nhiều khách hàng ưa chuộng hơn kể cả trong những ngôi nhà cổ xưa,nhà mái ba gian, năm gian hay những ngôi nhà hiện đại, nhà biệt thự đều có sự xuất hiện của bàn ghế trường kỷ.

Được làm từ những loại gỗ thiên nhiên với sự sắc nét, tinh tế mang lại nét đặc trưng khó nhầm lẫn cùng với vẻ đẹp gần gũi hài hòa qua thời gian. Hầu hết, các bộ trường kỷ được thiết kế và có màu sắc tương đồng phù hợp với mọi không gian kiến trúc của ngôi nhà. Ngay cả trong điều kiện đòi hỏi sự linh hoạt thì bàn ghế trường kỷ vẫn được sắp đặt hợp lý, tạo sự đẹp mắt tổng thể trong những không gian có nhiều hình khối và phong cách khác nhau.

Với những chia sẻ trên của đồ gỗ Phạm Kim đã giúp bạn hiểu hơn về bàn ghế trường kỷ. Bạn cần tìm mua một bộ bàn ghế trường kỷ để trang trí trong không gian phòng khách của ngôi nhà hãy đến với Dogophamkim.com để có những sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Bạn có thể ghé xem những bộ trường kỷ đẹp, đa dạng mẫu mã và giá thành hợp lý tại Đồ Gỗ Phạm Kim

Đồ Gỗ Phạm Kim chuyên sản xuất đồ gỗ theo lối xưa và nay.

Website: Dogophamkim.com

Sđt: 0989 880 779( Zalo) – 0911 46 96 11