8 mẹo để xây dựng một trang web tốt hơn

Khi nói đến tiếp thị doanh nghiệp nhỏ, một trang web tuyệt vời có thể là một trong những kênh tiếp thị hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất hiện có. Dưới đây, Khonggiansong24h.com chia sẻ cách bạn có thể tạo một trang web hấp dẫn về mặt hình ảnh đại diện cho doanh nghiệp của bạn theo một cách độc đáo.

>>> Thiết kế website trọn gói

Mẹo để xây dựng một trang web tốt

1. Giữ thiết kế đơn giản và độc đáo

Là điều đầu tiên mà khách hàng tiềm năng nhìn thấy khi họ truy cập trang web của bạn, trang chủ thường là phần quan trọng nhất trong thiết kế Web của một doanh nghiệp nhỏ. Đảm bảo trang chủ của bạn trả lời các câu hỏi quan trọng mà khách truy cập mới sẽ hỏi, bao gồm bạn là ai, doanh nghiệp của bạn là gì và họ có thể làm gì trên trang web của bạn. Xem xét ấn tượng bạn muốn tạo và thông điệp bạn muốn truyền đạt đến khách hàng và khách hàng tiềm năng. Bí quyết là không làm quá tải trang chủ của bạn, điều này có thể gây mất tập trung và gây nhầm lẫn cho khách hàng. Giữ nó không quá 120 từ văn bản.

2. Tối ưu web trên các thiết bị khác nhau

Cân nhắc rằng khách của bạn có thể đang truy cập từ máy tính xách tay, máy tính bảng và điện thoại di động. Tránh thiết kế các trang cho kích thước màn hình lớn hoặc các trang sử dụng các tính năng phức tạp hơn như hoạt ảnh Flash hoặc điều hướng (Flash không được hỗ trợ trên các thiết bị của Apple). Giữ cho nó đơn giản và rõ ràng để trang web của bạn tối ưu cho bất kỳ thiết bị nào mà khách truy cập có thể đang sử dụng.

3. Giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của bạn

Đảm bảo rằng trang chủ của bạn hiển thị rõ ràng sản phẩm hoặc dịch vụ bạn đang bán. Hầu hết các doanh nghiệp nhỏ có thể hưởng lợi bằng cách đưa vào các bức ảnh hoặc video chuyên nghiệp hoặc có sẵn. Điều quan trọng là hình ảnh sản phẩm hoặc hình ảnh đồ họa và mô tả phải sạch sẽ, sắc nét và phù hợp. Bạn có thể có một thiết kế trang web tuyệt vời, nhưng nếu ảnh sản phẩm của bạn trông khủng khiếp, khách hàng tiềm năng của bạn sẽ nghĩ lại về việc mua sản phẩm của bạn.

4. Xem xét thời gian tải trang web

Mọi người thường thiếu kiên nhẫn khi duyệt các trang web và thời gian tải chậm có thể xác định liệu mọi người sẽ sẵn sàng mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hoặc muốn tìm hiểu thêm về công ty của bạn. Đảm bảo rằng bạn thường xuyên kiểm tra hiệu suất trang web của mình bằng cách kiểm tra thời gian tải, tốc độ trang web, định dạng đúng và tính liên tục của văn bản và hình ảnh.

5. Làm cho trang web của bạn dễ dàng truy cập

Cân nhắc rằng những người bị khuyết tật nhất định (chẳng hạn như mù màu) sẽ truy cập trang web của bạn và lập kế hoạch thiết kế của bạn để họ cũng có thể tìm hiểu về các sản phẩm và dịch vụ của bạn. Ngoài ra, hãy xem xét cách những người có kết nối Internet chậm hơn sẽ xem trang web của bạn và bạn có thể làm gì để cải thiện trải nghiệm của họ.

6. Tổ chức trang web của bạn để cung cấp trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng

Hãy nhớ rằng khi khách hàng tiềm năng truy cập trang web của bạn, họ thường tìm kiếm thông tin cụ thể. Họ hiếm khi đọc toàn bộ trang và hầu hết mọi người sẽ đọc lướt các trang một cách nhanh chóng. Một trang web có cấu trúc tốt, trình bày thông tin một cách có trật tự và có tổ chức sẽ thành công hơn nhiều so với một trang có vẻ hỗn loạn hoặc không được sắp xếp một cách trực quan.

7. Nội dung là quan trọng

Nội dung được viết kém có thể nhanh chóng khiến khách truy cập rời khỏi trang web của bạn. Đừng coi thường tầm quan trọng của tiêu đề được viết tốt; chúng có thể rất mạnh mẽ và có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa khách truy cập đọc phần còn lại của nội dung hoặc chọn rời khỏi trang web của bạn. Đảm bảo giữ cho nội dung có liên quan — tài liệu mới và hiện tại như thông tin sản phẩm cập nhật, giờ làm việc, thay đổi giá và các bài báo mới và sách trắng sẽ giữ cho người dùng tham gia và tích cực.

8. Đừng quên tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và tiếp thị công cụ tìm kiếm (SEM)

SEO và SEM là những lĩnh vực chuyên môn cao và đòi hỏi sự đầu tư đáng kể về thời gian để tìm hiểu. Nhưng các chiến dịch SEO và / hoặc SEM có thể cung cấp đòn bẩy lớn cho các doanh nghiệp nhỏ và do đó, không nên bỏ qua. Thực sự có hàng nghìn chuyên gia đủ điều kiện có thể giúp bạn làm điều này và việc thực hiện tốt chiến lược SEO / SEM của bạn sẽ có tác động rất lớn đến sự thành công của trang web của bạn.

>>> Hướng dẫn tạo website – Cách lập trang web từ A – Z

Các bạn có thể đọc thêm các bài viết khác của Khonggiansong24h.com ở mục Tin tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.