3 yêu cầu đối với công tác thiết kế ván khuôn thép tiêu chuẩn

Không phải cứ sản xuất ra ván khuôn là có thể đưa vào công trình để sử dụng mà phải được xét duyệt nghiêm ngặt về tiêu chuẩn. Công tác thiết kế ván khuôn thép cũng cần có những lưu ý sau đây để đảm bảo chất lượng. 

Những điều cần xác định trước khi thiết kế ván khuôn cho công trình 

  • Dựa vào kết cấu của công trình để chọn lựa kiểu ván khuôn. Đó là các loại như ván khuôn dầm, ván khuôn sàn, ván khuôn cột,.. hay phân loại theo kết cấu như dạng thép, dạng nhôm hoặc dạng nhựa,.. 
  • Thiết kế bản vẽ về tổng thể của thiết bị. Bản vẽ cần rõ ràng các bộ phận, kích thước để dựa vào có thể gia công chính xác nhất
  • Các định các cấu kiện và khối lượng chung của ván khuôn trong bản kế hoạch
  • Phác thảo sơ đồ công đoạn thực hiện công tác ván khuôn

3 yêu cầu quan trọng trong thiết kế ván khuôn thép 

Gia công đúng hình dáng và kích thước theo kết cấu công trình

Hiện nay trong các công trình xây dựng thường sử dụng 4 dạng ván khuôn. Mỗi dạng sẽ đảm nhận những chức năng khác nhau. 

Ván khuôn cột

Dạng cột được chế tạo nên từ vật liệu là tấm gỗ hoặc kim loại. Các tấm ván ghép lại tạo ra hộp kín với kích thước chính xác và cố định. Hộp sử dụng kẹp cột thép hoặc hỗ trợ từ các bắt và đinh tán để giữ được kết cấu ổn định. 

Ván khuôn dầm 

Ván khuôn dầm là thiết bị có dạng hình hộp, phần đáy hộp chịu trọng lượng từ tất cả khối bê tông, phần thành hộp chịu áp lực ngang tác động từ bê tông và đáy kính thành hộp ép chặt vào. Nếu ván khuôn dầm có kích thước về chiều cao lớn thì khi thiết kế ván khuôn thép dầm cần thêm bộ phần giằng từ dây thép hoặc bulong để kết nối các thành ván khuôn lại. 

Ván khuôn sàn 

Ván khuôn sàn đặt thường xuyên ở dầm này qua dầm khác trên sàn nhà có diện tích lớn vì vậy thiết bị này cũng cần có diện tích lớn để đáp ứng được. Ván khuôn sàn không đặt độc lập mà được liên kết với các ván khuôn tường chữ hoặc ván khuôn dầm. 

Ván khuôn tường

Loại ván khuôn này có thể thay thế những bức tường bê tông, tường gạch. Để phần tường đứng vững chãi thì cần cố định vị trí hai thành ván khuôn. Dựa vào áp lực từ bê tông để tính toán khoảng cách lắp đặt các bộ phận là sườn kép, sườn ngang, bu lông giằng. 

Thiết kế ván khuôn thép cần đúng tiêu chuẩn kỹ thuật để đảm bảo độ cứng và ổn định

Đây là điều quan trọng nhất trong thiết kế ván khuôn thép. Tốt nhất là nên tìm một đơn vị chuyên sản xuất các loại ván khuôn, cốp pha thép để thuê họ gia công thiết bị cho công trình. Cốp pha phải có độ cứng để chịu được áp lực từ khối bê tông mà không bị biến dạng đồng thời tăng tuổi thọ để có thể sử dụng lại nhiều lần. Cốp pha đạt tiêu chuẩn chất lượng sẽ giúp tăng tiến độ thi công và đảm bảo an toàn tối đa. 

Dễ dàng lắp đặt và tháo lắp 

Yêu cầu cuối cùng trong thiết kế ván khuôn thép là thiết bị phải được chế tạo các bộ phận sao cho tiện lợi nhất trong quá trình lắp đặt và tháo dỡ. Điều này góp phần quan trọng trong đẩy nhanh tiến độ thi công và giảm một phần sức lực cho công nhân. 

Đơn vị cung cấp các loại ván khuôn, cốp pha thép đạt tiêu chuẩn chất lượng nhất hiện nay

Công ty TNHH Kỹ thuật Nexsuns sẽ mang tới các sản phẩm cốp pha đạt tiêu chuẩn quốc tế tới khách hàng. Đơn vị đã đầu tư nhiều thiết bị máy móc, công nghệ hiện đại trong sản xuất ván khuôn cốt thép theo tiêu chuẩn Châu Âu, tự tin có thể phục vụ được tất cả các công trình trọng điểm của đất nước.
Với phương châm đặt sự trách nhiệm, tâm huyết và sự chuyên nghiệp lên hàng đầu, khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng sử dụng các dịch vụ của công ty. Mỗi công nhân, kỹ sư đều có chuyên môn và giàu kinh nghiệm sẽ hỗ trợ khách hàng mọi vấn đề khó khăn. 

==> Bạn có thể tham khảo:

Bản vẽ 5 mẫu nhà cấp 4 nông thôn đẹp giá rẻ

Tiết lộ mẫu thiết kế nội thất cho căn hộ 70m2 chỉ với giá 79 triệu đồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.